Capitaland khởi công xây dựng 9 tòa căn hộ tại Lumi Hanoi

CapitaLand vừa giới thiệu dự án Lumi Hanoi, một quần thể gồm 4.000 căn hộ cao cấp nằm ngay trung tâm hành chính mới phía Tây Hà Nội đang đón nhận nhiều sự chú ý của thị trường.

Dự án Lumi Hanoi toạ lạc tại vị trí đắc địa phía tây của Hà Nội, liền kề đại đô thị Vinhomes Smart City. Tổng giá trị phát triển của dự án được dự kiến lên tới hơn 1 tỷ đô la Singapore (tương đương 18 nghìn tỷ đồng), với tổng diện tích khu đất lên đến 5,6 ha, vừa khởi công chính thức vào cuối năm 2023.

Lumi Hanoi vừa được CapitaLand thâu tóm từ đại gia bất động sản lớn nhất Việt Nam. Theo thông tin từ CapitaLand, Lumi Hanoi sẽ nằm trong khu vực được quy hoạch đồng bộ ở phía tây Hà Nội, có lợi thế liền kề nhiều tiện ích đa dạng như công viên, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở y tế, và là trung tâm hành chính mới của Thủ đô.

Dự án Lumi Hanoi sẽ được triển khai theo nhiều giai đoạn, cung cấp tổng cộng khoảng 4.000 căn hộ, phân bố trong 9 tòa tháp cao từ 29 đến 35 tầng. Các loại hình căn hộ đa dạng từ 42m2 cho căn một phòng ngủ đến 135m2 cho căn bốn phòng ngủ. Ngoài ra, dự án cũng sẽ tích hợp căn hộ duplex và penthouse, với diện tích lớn từ 115m2 đến 410m2.

Theo CapitaLand, thiết kế cảnh quan của Lumi Hanoi không chỉ độc đáo mà còn lấy cảm hứng từ vũ trụ, với chủ đề xoay quanh mặt trời, cực quang và các vì sao. Điều này thể hiện rõ qua sự kết hợp của những ngọn đồi nhân tạo và hệ thống sinh thái hồ cảnh quan độc đáo, tạo ra một không gian sống khác biệt với địa hình bằng phẳng thường thấy ở các dự án khác.

Đặc biệt, chung cư Lumi Hanoi không chỉ là một khu dự án nhà ở, mà còn là một điểm đến đẳng cấp với hơn 80 tiện ích đa dạng phục vụ cư dân ở mọi độ tuổi. Trong số đó, có 15 sân thể thao và nhiều hồ bơi được xây dựng nhằm khuyến khích lối sống năng động và lành mạnh của cư dân. Dự án còn bao gồm một khu cảnh quan xanh lớn hơn 4,3 ha, hệ thống thu gom nước mưa, hồ sinh thái, cùng với khu vực trạm sạc cho xe điện và xe đạp vô cùng hiện đại, tiện lợi.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá bán của các căn hộ chung cư tại khu đô thị Vinhomes Smart City, do các đơn vị như Vinhomes, Masterise và MIK phát triển, thường dao động trong khoảng 40-70 triệu đồng/m2. Theo nhiều đồn đoán trên thị trường, dự kiến sau khi dự án chuyển giao cho CapitaLand, giá bán của các căn hộ do chủ đầu tư này phát triển cũng sẽ duy trì trong khoảng trên dưới 60 triệu đồng/m2. Đây được đánh giá là mức giá khá hợp lý cho dòng căn hộ cao cấp lại có nhiều lợi thế về vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại như Lumi Hanoi.

Như vậy, Lumi Hanoi Capitaland chỉ mới được khởi công nhưng đã thu hút sự quan tâm chú ý khủng nhờ những giá trị đẳng cấp sẵn có, nơi đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn an cư lí tưởng cũng như cơ hội đầu tư hấp dẫn của những cư dân thông thái trong tương lai.