Capitaland chính thức khởi công xây dựng dự án Lumi Hanoi

Sáng ngày 1/3 vừa qua, dự án Lumi Hanoi thuộc chủ đầu tư CapitaLand Land đã chính thức khởi công xây dựng. Khi hoàn thành, dự án dự kiến sẽ cung cấp hơn 4.000 căn hộ mới cho thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Dự án Lumi Hanoi được xây dựng trên quỹ đất 5,6ha và nằm ngay trên mặt đường đại lộ Thăng Long, thuộc quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. Dự án được triển khai chia làm nhiều giai đoạn với quy mô lớn, bao gồm xây dựng 9 tòa tháp cao từ 29 đến 35 tầng, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ ra thị trường. Với thiết kế vô cùng linh hoạt, diện tích của các căn hộ dao động từ 42 – 135m2, công năng 1 – 4 phòng ngủ. Ngoài các căn hộ thông thường, dự án cũng cung cấp kiểu căn hộ duplex và penthouse, có diện tích từ 115 – 410m2.

Lumi Hanoi tự hào sở hữu hệ thống hơn 80 tiện ích nội khu đắt giá, nổi bật phải kể đến 15 sân thể thao, hồ bơi, khu trung tâm thương mại, khu nhà trẻ, khu tập gym, và spa. Với hệ thống tiện ích hiện đại và được đồng bộ, Lumi Hanoi cam kết mang đến trải nghiệm cuộc sống đầy đủ tiện nghi, mọi nhu cầu của cư dân đều được đáp ứng toàn diện nhất.

Trước đó, Lumi Hanoi là một phân khu của một dự án khu đô thị lớn tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, sau đã được tách ra từ cuối năm 2021. Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn (thuộc Tập đoàn Vingroup) là bên chuyển nhượng, trong khi Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao là bên nhận chuyển nhượng.

Vào tháng 3/2023, CapitaLand Development đã tiến hành đàm phán để mua lại một phần của Khu đô thị Vinhomes Smart City, cũng được tách ra từ dự án vào cuối năm 2021 theo quyết định của UBND TP.Hà Nội.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh mới nhất, chủ sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao là CVH Neuve, một doanh nghiệp liên quan đến CapitaLand. Ông Patrick Liau Kong Voon, một lãnh đạo của CapitaLand tại Việt Nam, là người đại diện theo pháp luật cho công ty này. Vào cuối tháng 9/2023, vốn điều lệ của Ánh Sao đã được nâng lên mức 7.662 tỉ đồng.

Dự án này cũng là một phần trong danh sách các dự án đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam, bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO (kết hợp văn phòng và căn hộ), 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM.