CapitaLand xây tòa chung cư tại dự án Vinhomes Smart City

 Công ty Ánh Sao – CĐT mới tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ – đã được thay đổi sang CapitaLand.

Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao – đơn vị sở hữu một phần dự án Vinhomes Smart City được tách ra cuối năm 2021 – đã thực hiện một loạt thay đổi về đăng ký kinh doanh, với vai trò chủ sở hữu và người đại diện pháp luật chuyển sang công ty thành viên và lãnh đạo CapitaLand Việt Nam.

Trong đó, chủ sở hữu của Công ty Ánh Sao đã được chuyển sang CVH Neuve PTE, công ty con được CapitaLand thành lập cuối năm 2017.

Đại diện phần vốn cho CVH Neuve đều là lãnh đạo của CapitaLand Việt Nam, gồm ông Tay Boon Hwee – Giám đốc điều hành CapitaLand Việt Nam, Patrick Liau Kong Voon – Tổng giám đốc khu vực miền Bắc CapitaLand Development Việt Nam và bà Jazreel Lim – chuyên gia tài chính.

Trước đó, tháng 10/2021, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao đã nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ – Vinhomes Park (Vinhomes Smart City tây Mỗ) từ Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn, một thành viên thuộc Vingroup.

Dự án có tên Dự án xây dựng tại lô đất C3-CH01, C3-CH02, C3-CH03, C3-CX01 và C3-CX02.

Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2025.

Đầu tháng 8, chức danh tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Ánh Sao được chuyển sang ông Patrick Liau Kong Voon. Vốn điều lệ của công ty này theo cập nhật mới nhất vào cuối tháng 9 tăng lên hơn 7.660 tỷ đồng.

CapitaLand Development (CLD) cũng vừa công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, ở phía tây của Hà Nội. Tổng giá trị phát triển dự án dự kiến khoảng hơn 1 tỷ đôla Singapore (18.000 tỷ đồng).

Dự án của nhà đầu tư bất động sản Singapore này rộng gần 5,6 ha, dự kiến khởi công vào đầu năm 2024 và triển khai theo nhiều giai đoạn, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng.

CapitaLand Development (CLD) là nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, với danh mục đầu tư trị giá khoảng 20,8 tỷ đôla Singapore tính đến cuối quý III. Danh mục đầu tư của CLD tại Việt Nam bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – kết hợp văn phòng làm việc và nhà ở, 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP HCM.

CapitaLand Group là tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á, thuộc sở hữu đa số của Temasek Holdings, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore. Trong khi đó, Vinhomes là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam