CHUNG CƯ SMART CITY ĐÔNG ANH LỜI GIẢI “BÀI TOÁN” XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH SMART CITY MỚI

CHUNG CƯ SMART CITY ĐÔNG ANH

Smart city Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng,

tính đến hết năm 2017, Việt Nam có 813 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa đạt 37,5%.

Chung cư Smart city  sẽ xây dựng hướng một trong số những siêu đô thị trên thế giới về diện tích và quy mô dân số. chung cư tại smart city Tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh chóng dẫn đến rất nhiều thách thức trong vấn đề:

 • quy hoạch,
 • xử lý ùn tắc giao thông,
 • an ninh,
 • y tế,
 • giáo dục,
 • năng lượng,
 • phát triển nhà ở
 • xử lý ô nhiễm môi trường…

Đó cũng là lý do khiến Hà Nội mong muốn hướng tới một mô hình thành phố thông minh mang lại sự tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân dựa trên nền tảng ứng dụng những công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Giai đoạn I 2020 san lấp và xây chung cư

Giai đoạn I có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng 10/2020, dự kiến có 6-8000 căn hộ chung cư smart city. Giá nhà dao động từ khoảng 2-3 tỷ đồng mỗi căn( 93.000 USD đến 140.000 USD).

Khởi công xây dựng từ tháng 10/2018. Các hạng mục cơ sở hạ tầng quan trọng, thương mại sẽ được hoàn thành trong năm 2019. Sumimoto-BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD trên diện tích 73,11 hecta. Trong giai đoạn này hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án

Hà Nội tìm lời giải “bài toán’ xây dựng thành phố thông minh smart city
Smart city thành phố thông minh Để cụ thể hoá các mục tiêu của mình, Hà Nội đã ban hành Kế hoạch với mục tiêu xây dựng Thành phố thông minh. Thành phố cũng đã triển khai các thành phần cơ bản của Smart city như

 • Trung tâm điều hành thông minh,
 • Hệ thống giao thông thông minh
 • Hệ thống du lịch thông minh.

Thành phố thông minh Đó là nên áp dụng mô hình nào, phương thức nào để triển khai đô thị thông minh? Đâu là tính “bền vững” của đô thị thông minh trong bối cảnh cuộc CMCN lần thứ 4?

Chia sẻ chung cư thành phố thông minh smart city

Smart town Chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018, ông Richard Ker, trưởng nhóm Đổi mới sáng tạo và Thương mại hoá Cyberiaya (bang Selangor, Malaysia) cho rằng, để xây dựng thành phố thông minh smart town, việc đầu tiên Hà Nội cần làm là phải xây dựng được một cộng đồng thông minh.

Smart city Việc có những kế hoạch hành động cụ thể là rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, luôn chỉ có 10-15% nội dung của kế hoạch này mang tính khả thi.

Malaysia là một trong những quốc gia đi đầu về việc phát triển đô thị thông minh smart city. Ngay từ những năm 1996, nước này đã hình thành một Siêu hành lang Đa phương tiện với trung tâm là Putrajaya – trung tâm hành chính mới và Cyberiaya, nơi được mệnh danh là thung lũng silicon của Malaysia.

Thành phố thông minh smart city Trong 10 năm

Thành phố thông minh smart city Trong 10 năm đầu xây dựng Cyberiaya, Malaysia đầu tư rất nhiều tiền vào xây dựng cơ sở hạ tầng, thế nhưng người dân lại chẳng bao giờ dùng đến chúng.

Smart city Với kinh nghiệm của mình, ông Richard Ker cho rằng chính quyền Hà Nội cần lấy ý kiến người dân khi xây dựng một thành phố thông minh. Điều đó sẽ quyết định cho sự thành bại của dự án.

Hà Nội tìm lời giải “bài toán’ xây dựng thành phố thông minh smart city Các chuyên gia chia sẻ những ý tưởng về việc làm sao để xây dựng được một thành phố thông minh smart city.