Đông Anh sốt đất… độ nào?

Bất động sản Đông Anh sốt đất… độ nào?

Gần 1 tháng kể từ khi động thổ siêu dự án Thành phố thông minh tại Đông Anh (Hà Nội), giá đất nền tại các khu vực lân cận xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ… tiếp tục nóng sốt

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm, người mua dễ dàng tìm thấy một tin rao bán mảnh đất nằm ở thôn Hải Bối, xã Hải Bối kèm thông tin cách dự án Thành phố thông minh 500m, có giá 65 triệu đồng/m2…

Tương tự, một thông tin khác mới được đăng tải ngày 16/10 với nội dung: Bán đất sổ đỏ chính chủ. Một mặt quay đường Kim Nỗ – Kim Chung, một mặt quay đường vào khu công nhân, gần khu đô thị thông minh. Thuận lợi buôn bán kinh doanh. Diện tích 80m2. Giá 4,5 tỷ, tương đương 56 triệu đồng/m2.

Anh Linh – Một cò đất trên địa bàn huyện Đông Anh tiết lộ, những năm qua, khu vực này cũng chứng kiến nhiều đợt “sốt” đất mỗi khi được khởi động đầu tư mới về hệ thống hạ tầng giao thông. Nhưng sau mỗi đợt “sốt” đất, không ít nhà đầu cơ khóc dở mếu dở do thị trường “đóng băng”.

Thời điểm hiện tại, khi đại dự án Thành phố thông minh được triển khai động thổ, một lần nữa làm cho thị trường bất động sản tại huyện Đông Anh “sốt” trở lại.

“Giá đất tại Đông Anh có nơi tăng 5 – 7 triệu đồng/m2 chỉ trong vài tuần như xã Vân Nội, Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Tiên Dương, dao động từ 20 – 60 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí” – môi giới này cho biết.

Bất động sản Đông Anh sốt theo đại dự án

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thừa nhận thông tin giá đất nền trong khu dân cư cạnh các dự án tăng giá nhẹ khi dự án Thành phố thông minh động thổ là có thật, nhưng khó có khả năng đất tại khu vực này lại tăng vọt như một số thời điểm trước đây.

“Thời điểm năm 2014 – 2015, khi hàng loạt công trình giao thông quan trọng ở Đông Anh đi vào vận hành như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù chính thức thông xe, nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Khi đó giá đất tăng từ 10 -20 triệu đồng/m2 là bình thường.

Thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư lớn đang tập trung vào Đông Anh nhiều như Sungroup, FLC, Vingroup, Kosy… Nhưng các dự án mới trong quá trình chuẩn bị, chưa có hàng bán nên khó có một mặt bằng giá chung để đánh giá, các giao dịch đều là đất nền ở các khu dân cư” – ông Đính cho biết.

Cũng theo ông Đính, để đầu tư, người mua và những nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ quy hoạch hạ tầng và khảo sát thực tế. Nếu là nhà đầu tư “lướt sóng” để kiếm lời sẽ không phù hợp để đầu tư vào thời điểm này.

thông tin huyện Đông Anh phát triển lên quận vào năm 2020

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Danko Group chia sẻ thêm, thông tin huyện Đông Anh phát triển lên quận vào năm 2020 đã tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản huyện ngoại thành này.

Tuy nhiên, để đón đầu cơ hội đầu tư mà vẫn hạn chế tối đa rủi ro, người mua và những nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ quy hoạch hạ tầng và dựa trên khảo sát thực tế. Các nhà đầu tư không nên chạy theo tin đồn, theo những bánh vẽ mà cò mồi đưa ra những giá trị ảo. Đầu tư là phải dựa trên tiềm năng phát triển thực tế và thông tin có cơ sở.

“Khi giao dịch mua bán, các giấy tờ đất đai đều phải rõ ràng minh bạch, chú trọng tính pháp lý tránh việc vướng phải đất đai tranh chấp, kiện tụng. Đặc biệt, nhà đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, để có được sự lựa chọn hợp lý nhất cả lúc mua cũng như khi bán” – ông Tuấn khẳng định.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG ANH| GIÁ ĐẤT  ĐÔNG ANH | GIÁ NHÀ ĐÔNG ANH