Thủ tướng dự buổi ra mắt thành phố thông minh tại Hàn Quốc

Thủ tướng dự buổi ra mắt thành phố thông minh

Thủ tướng dự lễ động thổ thành phố thông minh của Hàn Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các lãnh đạo ASEAN dự lễ động thổ thành phố thông minh Eco – Delta tại Busan ngày 24/11.

Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN – Hàn Quốc, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Eco-Delta ở Busan là dự án trọng điểm quốc gia của Hàn Quốc, sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 – 2023 trên diện tích 2,8 km2, dự kiến đáp ứng nhu cầu dân số 8.500 người.

Thành phố ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại của cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm hướng đến phục vụ hiệu quả cuộc sống người dân, thúc đẩy tăng trưởng và quản lý xã hội bền vững, ứng phó với các thách thức từ thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) cùng lãnh đạo các nước dự lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh Eco-Delta ở Busan ngày 24/11. Ảnh: Chinhphu.vn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định xây dựng thành phố thông minh hiện nay có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và thịnh vượng chung của các nước trong khu vực, đánh giá cao ASEAN vừa qua đã thúc đẩy Sáng kiến Mạng lưới các Thành phố Thông minh ASEAN (ASCN) và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này.

Hàn Quốc bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và hợp tác cùng các nước ASEAN xây dựng mạng lưới thành phố thông minh trong tương lai, đẩy mạnh hợp tác kết nối, nhất là kết nối số, xem đây là một trong những ưu tiên hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc thời gian tới.

Thủ tướng cũng gặp mặt Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam

Cùng ngày, Thủ tướng cũng gặp mặt Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Keangnam Park Soo-kwan, khẳng định mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt và nhanh trên mọi lĩnh vực.

Thủ tướng đề nghị Tổng Lãnh sự Danh dự tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước, đồng thời hỗ trợ cộng đồng người Việt ở khu vực Busan – Keangnam cũng như trên toàn đất nước Hàn Quốc.

Thành phố Thông minh được xây dựng tại xã Hải BốiVĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD.Smart city Hà Nội là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay

Smart city đông anh   Là thành phố thông minh đầu tiên và lớn nhất tại Đông Nam Á