Thúc đẩy tiến độ xây dựng Thành phố thông minh nhanh

(Theo Chinhphu.vn) – Chiều 10/12/2019, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp lãnh đạo tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo để trao đổi các nội dung hợp tác liên quan đến tiến độ xây dựng Thành phố thông minh tại khu vực Bắc Hà Nội.

Thành phố thông minh

Tiến độ xây dựng Thành phố thông minh hà nội

Hiện nay các cơ quan ban, ngành Hà Nội cũng đang thảo luận và lấy ý kiến bộ, ngành Trung ương về dự án nhưng ông Masayuki Hyodo  bày tỏ mong muốn Thành phố sớm đưa ra quyết định để thúc đẩy tiến độ xây dựng Thành phố thông minh

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Sumitomo Corp, đồng thời là Chủ tịch Keidanren cho biết, mục đích của chuyến thăm nhằm cập nhật tiến độ của dự án Thành phố thông minh, đồng thời đề xuất điều chỉnh quy hoạch dự án nhằm đáp ứng tiến độ phê duyệt dự án cũng như việc triển khai sắp tới.

Dự án smart city hà nội

Dự án smart city tại xã Hải Bối và Xã Vĩnh Ngọc Tại Đông Anh, Hà Nội hay còn gọi là smart city đông anh là một dự án Thành phố thông minh đầu tiên do chủ đầu tư BRG Việt Nam và sumitomo bên nhật bản làm chủ đầu tư. xây dựng dự án trọng điểm và có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội. Mong đây sẽ là dự án trọng điểm quốc gia mà mọi người dân sẽ được hưởng tại dự án smart city hà nội

Cảm ơn những thông tin, đề xuất xung quanh dự án Thành phố thông minh từ phía lãnh đạo Sumitomo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh sự ủng hộ với dự án, đồng thời cho biết quy trình điều chỉnh quy hoạch đã được các chuyên gia, kiến trúc sư thực hiện trình Thành phố và đang được xử lý theo đúng quy trình của Thành phố cũng như Chính phủ.

Tiến độ xây dựng Thành phố thông minh

Cũng theo người đứng đầu UBND TP, công tác giải phóng mặt bằng tại khu vực dự án thời gian qua đã được xúc tiến khẩn trương, hiệu quả, dự kiến cơ bản sẽ hoàn thành giải ngân giai đoạn 1 của dự án trước Tết nguyên đán. Theo đó, tiến trình giải phóng mặt bằng và điều chỉnh quy hoạch được hoàn thành cùng lúc để sớm chuyển đất cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Thúc Đẩy Tiến độ xây dựng dự án

Thành phố trí với những nội dung quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch cụ thể do các kiến trúc sư và chuyên gia đưa ra.

Một lần nữa, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh cam kết và ủng hộ của cá nhân ông cũng như chính quyền Hà Nội đối với dự án. Trong đó, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, giá sử dụng đất trong giai đoạn 1 của dự án trong năm 2020 sẽ duy trì ổn định.

Đồng thời mong muốn, ông Masayuki Hyodo tiếp tục là “cầu nối” thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và hợp tác với Thủ đô.

Ông Masayuki Hyodo cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch Hà Nội. Qua đó cam kết sẽ làm việc tích cực hơn vì mục đích đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn, xây dựng Thành phố thông minh vì mục tiêu phát triển knh tế-xã hội của Thủ đô. tiến độ xây dựng Thành phố thông minh

Đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển”

Dự án “Thành phố thông minh” tại huyện Đông Anh, Hà nội có vốn đầu tư nước ngoài do liên danh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đầu tư phát triển với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD. Dự án thành phố thông minh có quy mô diện tích khoảng 272 ha, được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển” ngày 17/6/2018.