Đô thị thông minh phía bắc Hà Nội đã được khởi động từ nhiều năm bởi liên doanh giữa tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản)

Đô thị thông minh phía bắc hà nội

Lễ khởi công giai đoạn 1 có sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cùng nhiều lãnh đạo các bộ, địa phương

Dự án Thành phố thông minh phía bắc Hà Nội đã được khởi động từ nhiều năm bởi liên doanh giữa tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản). Ban đầu BRG được giao nghiên cứu lập quy hoạch, sau đó doanh nghiệp này hợp tác thêm với đối tác Nhật Bản để cùng phát triển.

Theo chủ đầu tư, dự án chia làm 5 giai đoạn, triển khai trên diện tích 272 ha thuộc các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ (huyện Đông Anh). Trong giai đoạn đầu, diện tích được triển khai là khoảng 70 ha, tổng số vốn 1 tỷ USD và dự kiến hoàn thành sau 2 năm. smart city đông anh

Thành phố thông minh phía bắc hà nội

Khi hoàn thành 5 dự án, khu đô thị thông minh phía bắc Hà Nội có vị trí nằm hai bên đường nối Sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân, hay còn gọi là trục Nhật Tân – Nội Bài. Dự án được quảng cáo sẽ trở thành một thành phố vệ tinh của Hà Nội trong tương lai với nhiều sản phẩm như khách sạn, chung cư, biệt thự, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại…

sumitomo brg smart city Một tòa nhà cao nhất Việt Nam hình bông sen cũng dự kiến đươc xây dựng. Tuy nhiên, chiều cao và thời gian cụ thể để triển khai vẫn chưa được công bố.

Dự án smart city hà nội cũng được quảng cáo là thành phố thông minh đầu tiên ở Việt Nam khi ứng dụng khoa học công nghệ. Yếu tố thông minh được dựa trên năng lượng, giao thông, quản trị, kinh tế và đời sống.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đây là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay của thành phố. Ông mong muốn khi dự án này hoàn thành sẽ giúp giãn dân nội đô và hình thành đô thị thông minh đầu tiên.