Liên doanh BRG- Sumitomo động thổ thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Liên doanh BRG- Sumitomo

Cam kết hoàn thành giai đoạn 1 sau 24 tháng

Ngày 6/10/2019, Liên doanh BRG- Sumitomo đã chính thức động thổ giai đoạn 1 dự án dưới dự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo nhiều bộ, ngành của cả Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Dự án thành phố thông minh (TPTM) phía Bắc thủ đô Hà Nội được quy hoạch có tổng diện tích 272 ha, nằm trên đất 2 xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và một phần xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Đây là dự án có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội

(trên 4,2 tỷ USD). Dự án được chia làm 5 giai đoạn kết nối chặt chẽ và đồng bộ.

Với vị trí vô cùng đắc địa kết nối trực tiếp giữa trung tâm thành phố Hà Nội và sân bay Quốc tế Nội Bài, dự án được đánh giá là một bệ phóng cho việc phát triển kinh tế – xã hội, kết nối giao thương hàng hóa thương mại giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Dự án có tòa tháp tài chính phương trạch tower là trọng điểm tại đây. Do Chủ đầu tư sumitomo và brg thực hiện. Là dự án quốc gia đã được 2 thủ tướng 2 đất nước ký và đến nơi động thổ. Đây là dự án có tòa nhà cao nhất việt nam là biểu tượng mới của Hà Nội tương lai. với chiều cao của tòa nhà 108 tầng sẽ đem tới nhiều lợi ích tại đây.

Chủ tịch BRG triển khai dự án

“Việc triển khai dự án thể hiện sự tiên phong và quyết tâm của thành phố Hà Nội khi sớm hiện thực hóa nghị quyết về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Bộ Chính Trị, trong đó định hướng đến năm 2025 có ít nhất ba đô thị thông minh tại ba vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

Triển khai dự án này, Hà Nội sẽ có điều kiện tiếp cận, ứng dụng công nghệ quản lý, phát triển thành phố hiện đại. Dự án hoàn toàn phù hợp với xu hướng giãn dân nội đô và dự án TPTM đầu tiên không chỉ của Hà Nội mà của cả nước”,

ông Nguyễn Đức Chung chủ tịch TP Hà Nội nhận định. Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Xây dựng cũng cho rằng, dự án TPTM bắc Hà Nội được khởi công sáng nay thể hiện quyết tâm phát triển các dự án TPTM ở Việt Nam.

“Đây là một dự án qui mô và đồng bộ nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này. Hy vọng cả 2 tập đoàn sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện dự án. Mong sớm thấy sự hiện diện của khu đô thị thông minh, có tầm cỡ lớn, có thêm những kinh nghiệm tốt phát triển các dự án đô thị thông minh trong thời gian tới”, Bộ trưởng Hà nói.

Liên doanh BRG- Sumitomo ý kiến xây dựng

Phát biểu trước Thủ tướng, các đối tác, khác mời tại lễ động thổ, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã tỏ ra rất tâm huyết, trình bày lại cả quá trình chuẩn bị, phát triển dự án. Theo bà Nga, kể từ năm 2009, tập đoàn BRG đã quyết tâm thực hiện dự án qui mô rất lớn này.

“Chúng ta cùng xây dựng thành phố thông minh không phải là dành cho thế hệ chúng ta mà quan trọng hơn chính là xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ người Việt sau này.

Tại đây, năng lực của người Việt sẽ thực sự được kích hoạt và phát huy một cách tối đa; từ đó tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội một cách nhanh chóng..

Đây là ước mơ và tâm huyết lớn nhất của tôi muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho Hà Nội , để thủ đô của chúng ta không bị phá nát bởi những dự án nhỏ lẻ, thiếu quy hoạch mà trở thành một thành phố hiện đại sánh ngang, thậm chí là vượt một số thành phố phát triển khác”, bà Nga tâm huyết nói.

Chủ tịch BRG chia sẻ và cam kết triển khai dự án đúng tiến độ

Quay về phía Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang lắng nghe, bà Nga nói: “BRG và tập đoàn đối tác Sumitomo Nhật Bản cam kết với Thủ tướng sẽ hoàn thành đúng tiến độ từng giai đoạn, không làm sai một lời nào luôn”.

Chủ tịch BRG chia sẻ và cam kết triển khai dự án đúng tiến độ