SMART CITY ĐÔNG ANH HÀ NỘI – THÀNH PHỐ THÔNG MINH CHÂN CẦU NHẬT TÂN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT

THÀNH PHỐ THÔNG MINH CHÂN CẦU NHẬT TÂN

Ngày 6/10/2019 dự án Smart City Đông Anh Hà Nội chính thức khởi công xây dựng tại Vĩnh Ngọc Đông Anh.

Tới dự có thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và rất nhiều lãnh đạo cấp cao của nhà nước. Cùng với đó là đại diện CDT BRG Group và tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm lễ khởi công dự án và công bố thông tin.

Dự án smart city tại xã Hải Bối và Xã Vĩnh Ngọc Tại Đông Anh, Hà Nội hay còn gọi là smart city đông anh là một dự án Thành phố thông minh đầu tiên do chủ đầu tư BRG Việt Nam và sumitomo bên nhật bản làm chủ đầu tư.

xây dựng dự án trọng điểm và có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội. Mong đây sẽ là dự án trọng điểm quốc gia mà mọi người dân sẽ được hưởng tại dự án smart city hà nội

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án Smart City Đông Anh

Dự án Smart City Đông Anh

 1. 1.Quy mô thiết kế

Công ty NA Motor thuộc Tập đoàn BRG đã bỏ thuê tư vấn Hong Kong lập quy hoạch các khu đất có tổng diện tích 2.080ha dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp hơn 11km từ cầu Nhật Tân lên sân bay Nội Bài.

Trục đường Võ Chí Công như con rồng có phần đầu ngậm ngọc nhìn về Hà Nội, phần đầu rồng chính là khu có tháp tài chính thương mại cao 108 tầng như ảnh dưới

smart city đong anh1 khu dự án thành phố thông minh ngay chân cầu Nhật Tân

 hệ thống thông minh để phục vụ cư dân như :

 • công nghệ quản trị năng lượng thông minh,
 • hệ thống giao thông thông minh,
 • quản trị an ninh thông minh,
 • hệ thống lớp học thông minh,
 • kinh tế thông minh và đời sống thông minh .
 • Sẽ lắp đặt hệ thống giám sát
 • cảnh báo thông minh đa chức năng nhằm giám sát chất lượng không khí,
 • nước,
 • thời tiết,
 • nguy cơ thảm họa cũng như an ninh,
 • đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân .
 • công nghệ 5G,
 • nhận diện khuôn mặt
 • công nghệ blockchain

Dọc tuyến đường dài 11km sẽ là các tòa nhà hiện đại được thiết kế xe lẫn khu dân cư hiện hữu và các tiện ích xây dựng để phục vụ cư dân.

Điểm nhấn của thành phố thông minh Smartcity sẽ là tòa tháp tài chính 108 tầng với tham vọng sẽ thành trung tâm tài chính của Việt Nam có tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Tháp tài chính được xây trên đất thôn Phương Trạch gần với sông Hồng sẽ có tầm nhìn đi khắp nơi

phương trạch tower

Tiến độ làm dự án Smart City Đông Anh sẽ chia đến 2030:

 • – Từ 2018 – 2020 : Xây dựng dự án thành phần số 1 có tổng mức đầu tư là 12.929 tỷ đồng, diện tích 73 ha
 • – Từ 2020 – 2030 : Xây dựng dự án thành phần số 2 có tổng mức đầu tư là 23.118 tỷ đồng, diện tích 35,23 ha
 • – Từ năm 2022 – 2026 : Xây dựng dự án thành phần số 3 có tổng mức đầu tư là 38.117 tỷ đồng, diện tích 65,76 ha
 • – Từ năm 2024 – 2028 :Xây dự án thành phần số 4 có tổng mức đầu tư là 15.273 tỷ đồng, diện tích 30,2 ha
 • – Từ năm 2020 – 2024 : Xây dự án thành phần số 5 có tổng mức đầu tư 4.909 tỷ đồng, diện tích 67,51 ha
Dự án phương trạch tower

2.Tiện ích thông minh

6 TÍNH NĂNG THÔNG MINH CỦA Smart City phía BẮC HÀ NỘI  :

? Năng lượng thông minh:

Việc tích hợp giữa hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, căn hộ với hệ thống quản lý năng lượng trung tâm sẽ giúp cho việc sử dụng năng lượng tối ưu . Cùng với đó là các dạng ăng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên sử dụng.

? Giao thông thông minh:

Smart City Hà Nội sẽ thiết lập 1 tuyến phố đặc trưng với không gian chung đầy đủ tiện ích và dịch vụ hiện đại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân và du khách như cùng nhau học tập, làm việc, gặp gỡ giao lưu…. Cung đường ” tuyệt diệu ” này chính là điểm nhấn như ở các dự nghỉ dưỡng thể hiện văn hóa đặc sắc của thành phố thông minh.

Cư dân tại thành phố thông minh sẽ giảm bớt được việc sử dụng phương tiện cá nhân bởi hệ thống giao thông công cộng thông minh sẽ được xây dựng xuyên suốt dự án nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của cư dân luôn thuận tiện và nhanh chóng.

Sẽ có sự kết hợp liên hoàn giữa các loại hình vận tải đô thị như xe bus và tàu điện ngầm mang đến một phong cách sống khác biệt, hiện đại và tiện nghi. Đây cũng là hệ thống để cư dân có thể di chuyển đi vào trong trung tâm thành phố 1 cách dễ dàng ( hiện nay HN đã và đang triển khai xây dựng các hệ thống tàu cao tốc trên cao đi qua dự án )

? Quản trị thông minh:

Toàn bộ khu vực thành phố thông minh áp dụng hệ thống giám sát, cảnh báo tối tân, kiểm soát ngập úng và tái sử dụng nước mưa ( như ở bên Nhật ). Hệ thống an ninh thông minh hiện đại giúp cư dân bảo đảm an ninh

? Học tập thông minh:

Hệ thống các lớp học thông minh kết nối giáo viên từ các nước trên thế giới giảng dạy qua các lớp ảo trên internet, giúp người học có thể tối đa hóa trải nghiệm cá nhân ngoài những kiến thức được dậy trên lớp .

Đây cũng là nơi hội tụ các trung tâm văn hóa và nghệ thuật từ các vùng miền ở Việt Nam và trên thế giới giúp cho cư dân có một đời sống tinh thần đặc sắc và phong phú.

? Kinh tế thông minh:

Tòa tháp Tài cao 108 tầng sẽ là nơi hội tụ điểm nhìn của tất cả du khách khi đến với Hà Nội và thiết kế biểu tượng bông hoa sen của tòa nhà lấy loài hoa đặc trưng cho nước ta.

SmartCity chân cầu Nhật Tân sẽ là nơi tập trung văn phòng của các tổ chức kinh tế hàng đầu trên thế giới và khu vực để hiện thực hóa mong muốn thành lập được trung tâm tài chính lớn.

Cư dân trong thành phố cũng sẽ trải nghiệm đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo phương thức công nghiệp 4.0

? Đời sống thông minh:

Trong thiết kế tổng quan của dự án thành phố thông minh Đông Anh, hệ thống nước khá nhiều với hồ điều hòa – sông trong thành phố ở khắp các trục không gian cảnh quan. Chúng hòa cùng với hệ thống cây xanh sẽ tạo nên 1 không gian sống trong lành , mát mẻ trải rộng suốt khu vực

Các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống cư dân rất đẳng cấp và đa dạng : hệ thống khách sạn và dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, nhà hàng hương vị truyền thống Việt Nam và thế giới cung cấp đủ cho mọi sở thích, trung tâm mua sắm với các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Người dân trong Smart City sẽ được tận hưởng các dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn thế giới sức khỏe của người dân luôn được theo dõi và chăm sóc bằng hệ thống kho dữ liệu y tế đồng bộ và hiện đại của toàn khu. Có bất kì vấn đề dấu hiệu gì của sức khỏe sẽ được cảnh báo và có đội ngũ y tế phục vụ.

Bên cạnh đó là các khu tập thể dục đa dạng giúp người dân có cơ hội rèn luyện sức khỏe bản thân , nâng cao tinh thần

Tiện ích khu vực đẳng cấp

Ở khu vực cầu Nhật Tân chạy dọc lên nội bài quy tụ rất nhiều dự án ” khủng ” của các tập đoàn lớn . Đây đều hứa hẹn sẽ là khu vực cực kì phát triển của khu vực phía Bắc Hà Nội

 • ✅ Đầu cầu Nhật Tân bên Tây Hồ là 1 loạt các dự án đang triển khai với các trung tâm buôn bán, vui chơi giải trí cao cấp như : dự án trung tâm thương mại Lotte có diện tích 7.3ha đang triển khai xây dựng só vốn là 600 triệu USD
 • ✅ Các dự án nhà ở , văn phòng cao cấp cũng đang được triển khai rầm rộ trong KDT Ciputra giáp cầu Nhật Tân của tập đoàn Vimefuland, Sunshine Group, Tân Hoàng Minh ở đường Võ Chí Công
 • Trên trục đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa phần Đông anh có dự án công viên Kim Quy tầm cỡ Châu lục của Sun Group ( với nhiều dự án vui chơi nổi tiếng khắp nước ) có quy mô 190ha sẽ là Disneyland của Việt Nam

Dự án công viên phần mềm của Vingroup ( tương đương thung lũng Silicon ở Mĩ ) đang triển khai làm hạ tầng thuộc xã Nguyên Khê có quy mô 78ha với số vốn đầu tư là 24.000 tỷ đồng

Có thể thấy ngay cư dân ở thành phố thông minh có đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí đạt đẳng cấp châu lục ở ngay xung quanh bán kính hơn 1km

4.Lễ khởi công dự án SmartCity Đônh Anh

? Là dự án quan trọng của HN trong việc xây dựng thành phố thông minh đầu tiên và lại là cấp quốc gia nên có rất nhiều đồng chí lãnh đạo cấp ca đến dự và phát biểu .

+ Bà Ngyễn Thị Nga chủ tịch HĐQTtập đoàn BRG nói “Trong dự án thành phố thông minh sẽ bao gồm 6 tính năng chính: năng lượng, giao thông, quản trị, học tập, kinh tế và đời sống thông minh. Mang nhiều yếu tố kết hợp giữa truyền thống và hiện đại”

+ Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là dự án quản lý đô thị hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới trong vận hành, quản lý đồng bộ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội từ các nhà đầu tư”.

“Lễ động thổ và công bố dự án Thành phố Thông minh hôm nay đánh dấu sự khởi đầu trong việc triển khai xây dựng Thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận định, dự án Thành phố Thông minh

đánh dấu bước tiến mới trong việc phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam. Hiện nay, việc xây dựng và phát triển thông minh các khu đô thị đã trở thành xu hướng toàn cầu.

Việt Nam đã có những bước đi và sự chủ động để đón xu thế này, mà một trong những thể hiện rõ nét nhất là Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030.

Sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sự kiện này khẳng định cam kết, quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đô thị thông minh và thúc đẩy các đô thị trở thành một trong những động lực cơ bản và quan trọng nhất cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

? Sau đây là 1 số hình ảnh chụp lại buổi lễ khởi công dự án và công bố thông tin

Dự án có tòa tháp tài chính phương trạch tower là trọng điểm tại đây. Do Chủ đầu tư sumitomo và brg thực hiện. Là dự án quốc gia đã được 2 thủ tướng 2 đất nước ký và đến nơi động thổ. Đây là dự án có tòa nhà cao nhất việt nam là biểu tượng mới của Hà Nội tương lai. với chiều cao của tòa nhà 108 tầng sẽ đem tới nhiều lợi ích tại đây.