Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội: Nơi đáng sống bậc nhất

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội: Nơi đáng sống bậc nhất

Tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, ứng dụng những công nghệ thông minh nhất, Dự án Thành phố Thông minh được kỳ vọng mang đến các tiêu chuẩn sống đẳng cấp cho cư dân, cũng như tạo bệ phóng cho phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô trong tương lai.
Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Tiêu chuẩn sống hiện đại và đẳng cấp tại thành phố thông minh

Dự án được quy hoạch trên diện tích 272 ha, nằm ở vị trí kết nối trực tiếp trung tâm Thủ đô và Sân bay quốc tế Nội Bài. Với tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD, do Liên doanh BRG và Sumitomo (Nhật Bản), hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản làm chủ đầu tư. Thành phố Thông minh được xây dựng với những tính năng thông minh vượt trội.

Việc sử dụng năng lượng trong thành phố sẽ được tối ưu hóa thông qua việc tích hợp giữa hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, căn hộ với hệ thống quản lý năng lượng trung tâm. Năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên sử dụng.

Về giao thông, một tuyến phố đặc trưng với không gian chung đầy đủ tiện ích và dịch vụ hiện đại được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân và du khách như cùng nhau học tập, làm việc, gặp gỡ giao lưu… Cung đường tuyệt diệu này chính là điểm nhấn thể hiện văn hóa đặc sắc của Thành phố.

Đây cũng là nơi hội tụ các trung tâm văn hóa và nghệ thuật, giúp cho cư dân có một đời sống tinh thần đặc sắc và phong phú.

Với biểu tượng hoa sen, tòa tháp Tài chính sẽ là nơi hội tụ điểm nhìn

Thành phố thông minh cũng là nơi tập trung văn phòng của các tổ chức kinh tế hàng đầu. Thành phố sẽ áp dụng đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, giúp nâng cao trải nghiệm tiêu dùng thông minh của cư dân.

Nước hiện diện xuyên suốt và được lấy làm trung tâm, thúc đẩy sự phát triển của các khu vực trong Thành phố. Không gian nước, không gian sinh thái sẽ hòa quyện với cuộc sống hiện đại của cộng đồng thông minh.

Đây cũng là nơi cư dân tận hưởng các dịch vụ sống đẳng cấp đa dạng như hệ thống khách sạn và dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế và các trung tâm mua sắm – nơi tập trung các thương hiệu lớn trong khu vực và trên thế giới.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Thành phố Thông minh dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn thế giới.

Cuộc sống khỏe mạnh của người dân cũng luôn được đảm bảo bởi những trải nghiệm thể thao đa dạng bên cung đường bộ ven Thành phố.

Hệ thống giao thông công cộng thông minh sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo cho việc di chuyển của cư dân xuyên suốt Thành phố luôn thuận tiện và nhanh chóng. Nhờ đó, cư dân sẽ giảm bớt được việc sử dụng phương tiện cá nhân.

Sự kết hợp liên hoàn giữa các loại hình vận tải đô thị khối lượng lớn như xe bus và tàu điện ngầm mang đến một phong cách sống khác biệt, hiện đại và tiện nghi.

Cư dân sống trong khu đô thị thông minh được bảo đảm an toàn tối đa nhờ hệ thống quản lý an ninh hiện đại. Ngoài ra, toàn bộ khu vực cũng áp dụng hệ thống giám sát, cảnh báo tối tân, kiểm soát ngập úng và tái sử dụng nước mưa.

Một hệ thống lớp học thông minh, kết nối giáo viên từ các nước trên thế giới giảng dạy qua các lớp học ảo trên Internet sẽ giúp người học có thể tối đa hóa trải nghiệm cá nhân.

Bà Nga không giấu được niềm tự hào khi nhắc đến những hạng mục công trình

Đó là hồ Ngọc Trai, nằm tại trung tâm Thành phố, một phiên bản của hồ Hoàn Kiếm đậm màu huyền thoại. Đó là tòa tháp tài chính cao 108 tầng, lấy cảm hứng thiết kế từ đóa hoa sen.

nay công viên văn hóa, nơi hội tụ những nét văn hóa đặc trưng nhất của các nước ASEAN. Hay quảng trường lớn với vai trò vừa là điểm nhấn kiến trúc, vừa là không gian mở, nơi cộng đồng có thể cùng với nhau giải trí sau những giờ làm việc và là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại của Hà Nội và cả nước…

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Thành phố này với cái tên Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Dự án được chia làm 5 giai đoạn kết nối chặt chẽ và đồng bộ, dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Tại Lễ động thổ và công bố Dự án diễn ra vào ngày 6/10/2019,

bà Nga cho biết: “Chúng ta xây dựng Thành phố Thông minh không phải dành cho thế hệ chúng ta, mà là xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ người Việt sau này.

Tại đây, năng lực của người Việt sẽ được kích hoạt và phát huy một cách tối đa, từ đó tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng”.

Kỳ vọng Dự án khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho Hà Nội nói riêng và cho đất nước nói chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án đã được Thành phố triển khai trước khi động thổ Dự án và tiếp tục được triển khai quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đảm bảo giai đoạn 1 của Dự án hoàn thành vào năm 2022.

Một thành phố hiện đại sánh ngang với những thành phố tiên tiến trên thế giới đang được Tập đoàn BRG và đối tác triển khai xây dựng. Một huyền thoại mới đang bắt đầu.